HOME Services Products Online Support News knowledge About us Contact us Site Reference
 

  

ข่าวประชาสัมพันธ์
ตัวแทนจาก Ipswitch Inc ได้จัดอบรมเกี่ยวกับ MOVEit Workshop ที่บริษัท เน็ตไบร์ท จำกัด

เสาร์ ที่ 26 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2560


กรุงเทพ—2 สิงหาคม 2560

บริษัท เน็ต ไบร์ท จำกัด ได้จัดสัมมนาเกี่ยวกับ “MOVEit Workshop” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2560  ณ ห้องเทรนนิ่ง เซนเตอร์ บริษัท เน็ตไบร์ท จำกัด การจัดเวิร์คชอปครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่ออัดเดทการทำงานของระบบ MOVEit ให้แก่ทีมงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้ข้อมูลและติดตั้งการใช้งานแก่ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ โดยได้ทดลองใช้ระบบเวอร์ชั่นล่าสุดคือ MOVEit V.17 Plus และสร้างความเข้าใจอย่างลึกซึ้งทางด้าน Managed File Transfer ของ MOVEit  ภายใต้แบรนด์จาก Ipswitch ซึ่งเนื้อหาที่นำมาเทรนนิ่งสามารถช่วยให้ผู้เข้าร่วมเวิร์คชอปเข้าใจระบบการทำงานได้ดียิ่งขึ้น

รายละเอียดโซลูชั่นที่นำเสนอ

MOVEit เป็นผลิตภัณฑ์ด้านการจัดการถ่ายโอนไฟล์ที่ให้ความปลอดภัยสูง เช่นเดียวกับ FTP ย่อมาจาก File Transfer Protocol คือ โปรโตคอลเครือข่ายชนิดหนึ่ง ถูกนำใช้ในการถ่ายโอนไฟล์ ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างการถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง ไคลเอนต์ (client) กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นแม่ข่าย  เรียกว่า  โฮสติง  (hosting)  หรือ เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งทำให้การถ่ายโอนไฟล์ง่ายและปลอดภัยในการแลกเปลี่ยนไฟล์ผ่านอินเตอร์เน็ต การใช้ FTP ที่พบบ่อยสุด ก็เช่น การดาวน์โหลดไฟล์จากอินเทอร์เน็ต ความสามารถในการถ่ายโอนไฟล์ ทำให้ FTP เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนที่สร้างเว็บเพจ ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ FTP แบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่

1. FTP Server  เป็นโปรแกรมที่ถูกติดตั้งไว้ที่เครื่องเซิฟเวอร์ ทำหน้าที่ให้บริการ FTP หากมีการเชื่อมต่อจากไคลแอนเข้าไป
2. FTP Client  เป็นโปรแกรม FTP ที่ถูกติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์ของ user ทั่วๆไป ทำหน้าที่เชื่อมต่อไปยัง FTP server และทำการอัพโหลด, ดาวน์โหลดไฟล์ หรือจะสั่งแก้ไขชื่อไฟล์, ลบไฟล์ และเคลื่อนย้ายไฟล์ก็ได้เช่นกัน

 

ความสำคัญของ FTP

โดยปกติเมื่อเราต้องการทำเว็บไซต์ไม่ว่าด้วยจุดประสงค์ใดก็ตาม สิ่งที่เราจะต้องนึกถึงและขาดไม่ได้คือ Hosting หรือ Server ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก การที่เว็บไซต์ของเราสามารถให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีหยุดนั้น ก็เพราะ Hosting ไม่เคยปิดนั่นเอง ส่วนการสร้างเว็บไซต์เกิดจากการเขียน Code โปรแกรม ไม่ว่าจะเขียนด้วยภาษา HTML , PHP , ASP , ฯลฯ ล้วนแล้วแต่ต้องนำไฟล์ที่เราเขียนเสร็จเรียบร้อยไปใส่บน Hosting เพื่อสามารถให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน แต่ด้วยหนทางที่อยู่ไกลกันระหว่างเรากับ Hosting ที่เราขอใช้บริการไว้ เราจึงต้องใช้เทคโนโลยีของคอมพิวเตอร์ ในการโอนย้ายไฟล์ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา กับ Hosting ซึ่งเทคโนโลยีนั้นคือ FTP นั่นเอง

ภาพประกอบเพิ่มเติม


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 
ปัณณ์ฑารีย์ คงกัน 
Marketing Manager 
Net Bright Co., Ltd. 
Tel: +66 (0) 2643-8811 Ext. 9602
Email: marketing@netbright.co.th
URL: www.netbright.co.th

 
เข้าชม : 1442


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      Cisco Meraki เปิดตัวกล้อง MV32 แบบ Fisheye รุ่นใหม่พร้อมฟีเจอร์ Motion Search 2.0 และ Motion Recap 10 / มิ.ย. / 2562
      Cisco SD-WAN ช่วยเพิ่ม Bandwidth ได้ถึง 2 เท่า ในขณะที่ลดค่าใช้จ่ายลงได้ถึง 65% 10 / มิ.ย. / 2562
      Three Benefits of Cloud Managed File Transfer 31 / พ.ค. / 2562
      ช่องโหว่ที่ตรวจพบบนอุปกรณ์ Cisco ที่รันด้วย FXOS หรือ NX-OS ที่เปิดใช้ SNMP 31 / พ.ค. / 2562
      Update WhatsUpGold 2019 14 / พ.ค. / 2562


HOME     Services     Products      Online Support      News      Knowledge      About us      Contact us      Site Reference
 
Copyright © 2011 Net Bright Co.,Ltd. All rights reserved.